Giới thiệu về ShareX

ShareX là một phần mềm miễn phí và mã nguồn mở cho phép bạn chụp ảnh màn hình, quay video màn hình và chia sẻ chúng với các dịch vụ trực tuyến khác nhau. ShareX có nhiều tính năng hữu ích cho những người cần ghi lại và chia sẻ nội dung màn hình của họ, như:

- Hỗ trợ nhiều phương thức chụp ảnh màn hình, bao gồm toàn bộ màn hình, cửa sổ hoặc vùng được chọn, khu vực tự do, khu vực cuộn, khu vực đa hình và nhiều hơn nữa.
- Hỗ trợ nhiều phương thức quay video màn hình, bao gồm toàn bộ màn hình, cửa sổ hoặc vùng được chọn, khu vực cuộn và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể quay video từ webcam hoặc thiết bị ngoại vi khác.
- Hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra cho ảnh và video, bao gồm PNG, JPEG, GIF, MP4, AVI, WEBM và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh và video sau khi chụp hoặc quay bằng các công cụ như cắt, xoay, thêm chú thích, thêm hiệu ứng và nhiều hơn nữa.
- Hỗ trợ nhiều dịch vụ trực tuyến để tải lên và chia sẻ ảnh và video của bạn, bao gồm Imgur, Dropbox, Google Drive, YouTube, Twitter, Facebook và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thiết lập tải lên và chia sẻ theo ý muốn của bạn.
- Hỗ trợ nhiều phím tắt để thực hiện các tác vụ nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cũng có thể tạo các công việc tùy chỉnh để tự động thực hiện các tác vụ khi bạn chụp ảnh hoặc quay video màn hình.

ShareX là một phần mềm rất tiện lợi và đa năng cho những người cần ghi lại và chia sẻ nội dung màn hình của họ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ShareX hoặc tải xuống phần mềm này, bạn có thể truy cập trang web chính thức của ShareX tại https://getsharex.com/.

Giới thiệu về ShareX

Trong lúc tìm hiểu về các dịch vụ Object Storage, tình cờ xem tới 1 bài hướng dẫn kết hợp với ShareX

Kiểu thường sau khi bạn chụp hình trên máy tính -> sửa ảnh-> bật trình duyệt lên -> vào 1 trang nào đó, kiểu imgur, rồi chọn ảnh, rồi up lên -> sau đó copy link đã được up, share cho người khác 😀 dùng ShareX thì nó tự động làm tất cả các bước giúp bạn luôn 😀 

Ngồi dùng 1 hồi thì khá là ấn tượng, vì nó đáp ứng đầy đủ các thứ mình cần cho 1 công cụ chụp ảnh màn hình, sử dụng cũng không quá phức tạp, nên viết 1 bài giới thiệu luôn

Trước đây thì mình vẫn luôn dùng Snagit để chụp ảnh màn hình, các bản sau này, Techsmith tích hợp nhiều thứ vào quá, nó nặng kinh hồn 😀 chưa kể nó là app trả phí, mỗi lần phải đi kiếm serial này nọ, rất phiền 😀 Ưu điểm đầu tiên là ShareX miễn phí, và nó nhẹ vãi cả chưởng 😀

Về cấu hình thì mình dùng cơ bản, các bước như bên dưới, bạn nào có nhu cầu khác hơn thì tùy chỉnh thêm

ShareX

Mặc định ShareX chụp cả hình ảnh con chuột, ấn vào để bỏ đi

Sau khi chụp hình thì chọn chuyển sang edit và upload ảnh lên host

Sau khi upload thì copy link sẵn vào clipboard và show cái link ra 😀

Kết nối vào Imgur, nếu muốn dùng tài khoản riêng, còn không hình ảnh sẽ upload public

Nếu chưa hiểu thì coi tạm clip trên cũng được 😛

ShareX và Snagit
ShareX và Snagit

Thử chụp 1 tấm ảnh bằng ShareX và Snagit, cùng 1 chuẩn PNG, ShareX cho dung lượng nhẹ hơn ~ 30% so với Snagit 😀

Cũng không chắc là ShareX mặc định họ có nén thêm ảnh hay gì không, vì setting chằng chịt 😀 tạm nhìn bằng mắt thường thì không cảm giác được sự khác biệt 😀

Ưu điểm thứ 2 là ảnh chụp cho chất lượng và dung lượng rất tốt

Các tính năng khác của ShareX thì tạm mình không ngó tới vì không có nhu cầu sử dụng 😀 cơ bản các thứ như thế là hài lòng rồi 😛

Comment policy: We love comments and appreciate the time that readers spend to share ideas and give feedback.
Notes: However, those deemed to be spam or solely promotional will be deleted.

You can create a Gravatar account, add avatar, then use that email to comment here, your account will have a more beautiful Avatar, easier to recognize with other members.

Please use real emails, you can receive notifications when comments are replied